Muốn trường sinh hãy ăn củ trường sinh.

Củ lạc được người Trung Quốc gọi là “củ trường sinh”. Theo các chuyên gia nghiên cứu, củ lạc bổ sung nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất nên tốt cho sức khỏe, được dùng khá phổ biến trong bữa cơm gia đình.

Lạc (còn gọi là đậu phộng) là loại cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Hạt lạc giàu chất dinh dưỡng và được người Trung Quốc gọi là “củ trường sinh”. Các nhà dinh dưỡng cho rằng, lạc là một trong những thức ăn lý tưởng vì nó có tác dụng bồi bổ sức khỏe, có ích cho tuổi thọ và phòng chống lão hóa.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trong 100g lạc ngoài các chất béo, sơ, … còn chứa 8,48 mg kẽm, có thể tăng cường chức năng miễn dịch và chống lão hóa. Một số công dụng chủ yếu khi ăn lạc củ:

– Ăn củ lạc giúp tăng cường trí nhớ: Một số nghiên cứu cho thấy, ăn lạc có khả năng tăng cường sức khỏe cho não. Lý do là trong củ lạc có chứa nhiều vitamin B6 hay còn gọi là niacin. Đây là chất giúp não hoạt động bình thường và tăng cường trí nhớ.

– Ngăn ngừa ung thư: Chất teta-sitoserol có trong một số loại dầu thực vật như đậu, lạc không những giúp chống lại bệnh tim mạch bằng cách can thiệp vào sự hấp thụ cholesterol, chúng còn chống lại bệnh ung thư bằng cách ngăn chặn sự phát triển của các tế bào.

– Thúc đẩy cơ thể phát triển, chống lão hóa sớm: Trong lạc có chứa hàm lượng canxi cực cao mà canxi là thành phần chính cấu tạo nên xương của con người. Vì vậy, ăn lạc có thể giúp thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển của cơ thể.

Chất catechin có trong lạc là chất có tác dụng chống lão hóa mạnh mẽ, lysine là một thành phần quan trọng trong việc ngăn ngừa lão hóa sớm. Thường xuyên ăn lạc sẽ có tác dụng rất tốt trong việc chống lão hóa. – Giảm cholesterol, tốt cho tim mạch: Chất dinh dưỡng Niacin giúp tăng cường năng lượng cho bộ nhớ và kiểm soát nồng độ cholesterol trong máu. Ngoài ra, các chất này còn có thể cắt giảm những cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt, có lợi cho cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *