Đừng thử dù chỉ một lần.

Dầu phộng (dầu lạc) có quá nhiều chất lợi cho sức khỏe. Theo cơ sở dữ liệu dinh dưỡng của USDA, Trong 100 gam dầu đậu phông (dầu lạc) có chứa những chất sau đây: vitamin B1 (0,44mg), Vitamin E (1mg), PP (0,4 mg), chứa các loại khoáng chất như P (420mg), Mg (176mg), ca (68mg), chứa 21-36% protein, 10-43% Glucid, chứa 36-54% Lipid.

Vùng canh tác Hướng Khê – Hà Tĩnh

Đậu phộng (lạc) rất giàu chất béo thiết yếu (chiếm từ 44 – 56%) và đa phần là chất béo không bão hòa đơn và đa.

– Chứa nhiều axit béo cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là axit folic.

– Đậu phộng (lạc) có thể cung cấp khoảng 22 – 30% hàm lượng đạm.

 – Đậu phộng (lạc) còn là bao hàm một lượng lớn vitamin và khoáng chất như: Các loại vitamin B, Vitamin E, Phốt pho, Magiê, Mangan, Folate, Niacin, Đồng, Biotin.

Những chất này tác động tới sức khỏe như thế nào?

1. Tốt cho sức khỏe tim mạch

2. Tăng khả năng nhận thức

3. Cải thiện độ nhạy insulin

4. Hỗ trợ mọc tóc

5. Ngăn ngừa viêm khớp

6. Không những không chứa Cholesterol mà còn thực sự có thể làm giảm lượng Cholesterol trong cơ thể nhờ có Sterol thực vật có trong dầu. Phytosterol có trong dầu phộng giúp dạ dày và ruột hạn chế việc hấp thụ Cholesterol từ thức ăn, do đó có thể làm giảm mức Cholesterol xuống 5-15%.

Dầu phộng nguyên chất còn được đánh giá là 1 trong những loại dầu tốt nhất cho sức khỏe với “thần dược Resveratrol”. Đây là chất chống ô-xi hóa có khả năng ức chế các gốc tự do – nguyên nhân gây nên quá trình lão hóa cùng các bệnh Alzheimer, suy giảm trí nhớ, đồng thời ngăn ngừa tình trạng kháng Insulin là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường…. Dồi dào hàm lượng Vitamin E tự nhiên, mang đến nguồn năng lượng tuyệt vời cho cơ thể.

Việc sử dụng dầu phộng nguyên chất thường xuyên có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài các Omega 3,6,9 trong thành phần dầu phộng nguyên chất rất giàu chất béo không bão hòa đơn và chất chống oxy hóa như acid oleic. – Là nguồn cung cấp Protein, các nguyên tố vi lượng Kẽm, Magie, và các Vitamin đặc biệt là Vitamin E và Vitamin D.

Cuộc sống ngày càng phát triển nên nhu cầu ăn ngon và tốt cho sức khỏe được nhiều người chú trọng. Những món ăn chiên xào và một số món khác có dùng dầu ăn rất phổ biến trong thực đơn hàng ngày của người Việt.

Dầu đậu phộng (dầu lạc) ngày càng được ưa chuộng bởi có thể dùng để chế biến thực phẩm cho đến dưỡng da cũng như giúp chăm sóc sức khỏe.

Xin hãy cân nhắc kĩ với mỗi thực phẩm chúng ta đưa vào cơ thể. Cảm ơn bạn!

Shappi – Hạnh phúc giản đơn

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.