Chào bạn, mình là Health Coach Hồng Anh. Rất vui vì bạn có mặt ở đây với mình, cảm ơn bạn!

Mình chia sẻ với bạn vài mốc quan trọng trong hành trình sống của mình nhé!

Ngày 31/7/2016 là ngày mình bắt đầu những bước chân đầu tiên, trên hành trình mà đến tận bây giờ mình kết nối lại mới biết đó là hành trình trở về học cách tự chăm sóc và thương lấy mình!

Đó là một buổi chiều, mình bắt xe buýt đi từ trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 lên Hà Nội, sau đó bố mình đưa mình qua 139 Cầu Giấy để tham gia một buổi chia sẻ với chủ đề: Động lực từ trái tim. Hành trình bắt đầu từ đây, sau đó mình qua lại TGM để khám phá nhiều điều mới lạ.

Với tuổi trẻ và lý tưởng mà giờ ngồi nghĩ lại thì thấy tức cười, mình đã lọt vào Top 24 trên hơn 600 hồ sơ các bạn sinh viên năm 1,2.

Mình nhận học bổng cho chương trình Thế hệ Hoàng Kim, một chương trình đào tạo những kỹ năng nền tảng về Coaching!

Hàng tuần mình chạy đi chạy lại giữa Sư phạm 2 ( Xuân hòa – Phúc Yên – Vĩnh Phúc) đến TGM để được Training và hoàn thành những bài tập nó kéo dài khoảng 6 tháng, mỗi tuần 2 buổi. ( Nói vui thì khoảng thời gian đó cũng đóng góp cho mình nhiều kinh nghiệm chạy xe, để chạy xe xuyên Việt sau này). Sau này mình gặp lại những người bạn trong Top 24 hồi đó, thì thấy thật sự may mắn vì có được những hành trang quan trọng cho hành trình của mỗi người!

Đây là nơi bắt đầu với Động lực từ trái tim!

Khoảng thời gian này với mong muốn trở thành một người có tầm ảnh hưởng, có tác động tích cực tới hàng triệu người Việt. Mình đã tham gia rất nhiều hoạt động học tập, rèn luyện trên giảng đường, ngoại khóa và còn học thêm lập trình của một trường đại học trực tuyến nữa.

Học rất nhiều nhưng mình lại thiếu mất kỹ năng quan trọng nhất đó là Tự chăm sóc bản thân. Mình đã kiệt sức sau đó không thể hoàn thành được những mục tiêu đang theo đuổi. Mình đã có những thất bại đầu đời cho con đường sự nghiệp, các mối quan hệ. Sau đó mình rơi vào tình trạng gần như trầm cảm. Không còn tự ở một mình được nữa, mất ngủ, chán ăn, không còn cảm hứng sống.

Sau khoảng 3 tháng trong tình trạng ấy mình may mắn gặp được một người thầy, người đã hỗ trợ mình những bước chân đầu tiên trên hành trình chữa lành.

Gặp Thầy Tháng 8/2017

Ngày 16/10/2018

Chạy xe chuyển xuyên Việt từ Sư Phạm 2 vào Thành phố Hồ Chí Minh. Nghĩ lại thì không biết lúc đó đang làm cái gì vậy, đúng là tuổi trẻ nông nổi quá. Đó cũng là một khúc cua đáng nhớ với nhiều trải nghiệm để có nhiều chất liệu xây dựng nên mình bây giờ!

Chiếc xe này có tên là Bồ Câu Trắng mình rất yêu quý nó, nhiều khi vẫn nhớ đến nó nữa. Mình đã để lạc mất nó ở TP Hồ Chí Minh với sự ngay thơ, rồi sau đó mình đi xe đạp và xe buýt mấy năm!

Bức hình chụp trên đèo Hải Vân với Bồ Câu Trắng

Ngày 13/05/2019

Đạp xe từ Thành phố Hồ Chí Minh về Diệp Thiên Ân Farm ( Bình Dương ) để làm tình nguyện viên nông nghiệp. Thực hành nông nghiệp tự nhiên theo mô hình Syntropy – vườn rừng sinh thái. Từ đó đến giờ mình vẫn tiếp tục làm vườn rừng sinh thái và xây dựng lối sống nương tựa vào tự nhiên.

Đợi anh Nhân ra đón!

Ngày 10/2/2023

Mình đã hoàn thành chương trình đào tạo của Học Viện Dinh Dưỡng Tổng Hợp (Institute for Integrative Nutrition – US) và trở thành một Integrative Nutrition Health Coach.

Huy hiệu của trường

Đọc đến đây chắc bạn cũng đã hiểu sơ về mình rồi ha. Một quãng đường hơn 6 năm trải nghiệm và khám phá cuộc sống.

Hiện tại mình sống ở gần Vườn quốc gia Cát Tiên ( Xã Nam Cát Tiên – Tân Phú – Đồng Nai) nếu có dịp mời bạn ghé qua thăm mình nhé.

Mong muốn của mình là có thể chăm sóc sức khỏe toàn diện cho 1000 gia đình Việt!

Kết nối với thiên nhiên

Hơn 6 năm, vẫn là Động lực ấy từ trái tim để mỗi ngày mình sống trọn vẹn ý nghĩa!