NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ GMOs – phần 2

Dưới đây là những vấn đề chính mà hệ thống canh tác theo hướng công nghiệp GMO đang gây ra: Mất đa dạng sinh học và mất an ninh lương thực: Canh tác nông nghiệp theo hướng công nghiệp dựa trên sự đồng đều của sản phẩm thông qua phương pháp trồng độc canh với […]

NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ GMOs – phần 1

Trong thế giới hiện đại, không có quá nhiều vấn đề mang tính phức tạp và gây nhiều tranh cãi như vấn đề Hạt giống được biến đổi gen (hay Thực phẩm biến đổi gen), gọi tắt là GMO (Genetically modified organisms – sinh vật được biến đổi gen). Dựa trên nền tảng công nghiệp-nông […]

Roundup Ready, Mùa màng, châu chấu và protein động vật

Tác giả: Giáo sư T.Colin Campbell Cập nhật ngày 18 tháng 11, 2019 Tôi vừa đi tản bộ cùng với vợ tôi, Karen. Chúng tôi đi dọc một con đường nông thôn và dạo quanh một số khu đất công nghiệp gần đó. Với tôi, cuộc sống là thứ tôi vô cùng trân quý; nhưng […]

MỐI LIÊN HỆ GIỮA NGUY CƠ ĐỘT QUỴ VÀ DINH DƯỠNG DỰA TRÊN THỰC VẬT

Tác giả: Thomas Campbell, MD Viết: Tháng 10, 2018. Được update lại ngày 26 tháng 9, 2019 Tiến sĩ Thomas Campbell, đồng thời cũng là Giám đốc Y khoa của Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng (The Center for Nutrition Studies) đã xuất bản một bài viết về dinh dưỡng dựa trên thực vật và […]

CHẤT XƠ- CHÌA KHÓA CHO MỘT HỆ MIỄN DỊCH KHỎE MẠNH

Tác giả: Will Bulsiewicz, MD MSCI 28/08/2020 Từ sách Fiber Fueled của Will Bulsiewicz, xuất bản bởi Avery, một chi nhánh của Penguin Publishing Group, một bộ phận của Penguin Random House, LLC. Bản quyền 2020 của Will Bulsiewicz. Vào thời điểm tốt nghiệp trường Y năm 2006, chúng tôi hầu như không biết gì […]

Lời đồn thổi về đậu nành và sự thật

Lời đồn thổi về đậu nành và sự thật: Đậu nành có tốt cho sức khỏe hay không? Đôi khi Đậu nành được chào đón như một anh hùng, nhưng lắm lúc nó cũng bị xem như một kẻ phản diện. Nó vẫn luôn là trung tâm của cuộc tranh cãi gần như không có […]

Ngô – Hạt Thiêng Liêng

Sau đây là một bài viết trong chuỗi series “Thực phẩm là chính trị” (Food is political) Ngày nay, ngô (bắp) luôn là chủ đề gây ra nhiều chia rẽ và bất hòa. Những chiếc ngô mang theo những kỉ niệm quê hương tuyệt vời của tôi và nhiều người Mỹ khác. Vị ngọt, giòn […]

lời đồn thổi về đậu nành và sự thật

Ba lời đồn thổi về đậu nành

Những thập kỉ gần đây, những thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành trở thành chủ đề tranh cãi tại nhiều diễn đàn dinh dưỡng. Những luận điểm được đưa ra bao gồm đậu nành có khả năng làm “nữ hoá” nam giới, gây ung thư vú, bị xử lý qua quá nhiều công […]

Dầu tinh luyện và tại sao chúng ta không bao giờ nên ăn chúng?

Bài được dịch từ bài viết https://happilyunprocessed.com/the-basics/refined-oils-and-why-you-should-never-eat-them/ Ăn uống khỏe mạnh bắt đầu bằng việc chúng ta nấu với THỨ GÌ? Với vô vàn sản phẩm trên kệ siêu thị, thực sự rất khó để chúng ta đưa ra lựa chọn: bơ, dầu olive extra virgin hay dầu tinh luyện từ thực vật như dầu […]